วันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2558
ข้าวแรมฟืน อาหารท้องถิ่น
ข้าวแรมฟืน อาหารท้องถิ่นของชาวไต (ชาวสิบสองปันนา) ...
รสชาติ ออกมันๆหน่อย จะกินคู่กับ เต้าหู้ทอด หรือ ฟักทองทอด มีขายที่ตลาดเช้าอ.เมือง แม่ฮ่องสอน
เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ถ้าเราไม่อนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิมของเรา มันจะค่อยๆหาย หรือ เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา
สิ่งที่เป็นดั้งเดิมแบบนี้ อาจจะไม่ได้เห็นในอีกหลายสิบปีข้างหน้า ถ้ารุ่นลูกหลานละเลย และไม่ให้ความสนใจกับมัน
ป้ายกำกับ:
ข้าวแรมฟืน,
ชาวไต,
แม่ฮ่องสอน,
culture,
food,
Life,
maehongsorn,
native,
original
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น